TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Hướng dẫn thiết kế Landing Page giáo dục CHUYÊN NGHIỆP NHẤT

2022-09-30

Hôm nay, 1landing sẽ tổng hợp để hướng dẫn các bạn thiết kế landing page chuyên nghiệp, cuốn hút nhất. Cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính [hide]

1. Landing Page giáo dục là gì?

Landing page giáo dục là một trang web có nội dung và tên miền giáo dục giống như một trang Website giáo dục bình thường. Tuy nhiên, landing page giáo dục đơn giản chỉ là 1 trang thiết kế web duy nhất và nó chỉ tập trung vào một nội dung giáo dục nhất định nào đó.

Landing page giáo dục là gì?

Landing page giáo dục là gì?

Ví dụ: Chương trình giới thiệu sản phẩm giáo dục mới, sự kiện tổ chức, sự kiện nhập học và cách thức ứng tuyển, một số dự án dành cho trường học, chính sách dành cho sinh viên,... 

2. Cấu trúc landing page giáo dục khóa học cần phải có

Cấu trúc landing page giáo dục khóa học cần phải có

Cấu trúc landing page giáo dục khóa học cần phải có

2.1 Đặt vấn đề

Ở phần này, các bạn cần tập trung vào việc “chạm” vào điểm đau của khách hàng. Các bạn hãy đặt ra những vấn đề mà khách hàng đang mong muốn, quan tâm và đặc biệt chưa biết cách phải giải quyết như thế nào. Bạn cũng cần phải biết đối tượng khách hàng mà mình muốn nhắm tới ở đây sẽ là ai để làm sao lựa chọn đặt vấn đề được phù hợp, giúp dễ dàng gây niềm tin với khách hàng. Cách mở đầu có thể là một hình ảnh mô tả, video hay một câu hỏi mở, chương trình khuyến mãi, không nên mở đầu bằng những hình ảnh không liên quan như đồ gia dụng nhà bếp hay công ty thức ăn chăn nuôi… Sự thành công trong việc đặt vấn đề nhằm giúp các bạn giữ chân khách hàng, ở lại trang lâu hơn và họ hoàn toàn có thể kéo lướt xuống bên dưới để xem tiếp.

2.2 Mô tả lợi ích mà khách hàng nhận được

Sau khi đã đặt vấn đề, bạn cần phải giải quyết vấn đề đó cho khách hàng của mình. Lúc này, phương pháp là hãy đưa ra những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được, để họ cảm thấy mình hoàn toàn có lý do để tiếp tục tìm hiểu. Những lợi ích cần được đưa ra một cách thiết thực nhất mà khách hàng có thể nhận được. Bạn có thể chèn thêm vào đó những feedback, các đánh giá của khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ để tăng sự uy tín, tin tưởng hơn với khách hàng. 

2.3 Giới thiệu những ưu điểm của sản phẩm đem lại

Phần này, các bạn hãy tập trung vào giới thiệu những tiện ích và tính năng mà sản phẩm, dịch vụ của mình đem lại. Có thể viết các nội dung để kích thích khách hàng vượt trội hơn ví dụ như: tính năng nổi bật, điểm khác biệt ở sản phẩm của bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác, lớp học tiếng Anh cam kết sau 1 buổi nhớ được 100 từ khóa…

2.4 Liên hệ, kêu gọi hành động

Đây là phần quan trọng mà trong quá trình thiết kế landing page chúng ta không thể xem nhẹ. Việc đặt những nút kêu gọi hành động (Thanh toán ngay) hay điền thông tin một cách hợp lý sẽ giúp tăng khả năng chuyển đổi cho landing page của doanh nghiệp bạn. Một lưu ý khá quan trọng không thể thiếu đó chính là yêu cầu khách hàng thực hiện điền càng ít thông tin càng tốt. Thực tế là nhiều khách hàng họ không muốn tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân của mình khi họ mới chỉ với mong muốn được tư vấn và tìm hiểu thêm. Do đó, hãy chỉ thu thập đơn giản các thông tin, số liệu cơ bản như: tên, số điện thoại hay email.

3. Những đặc điểm chung của thiết kế Landing Page ngành Giáo dục

3.1 Nội dung quan trọng

 • Lợi ích hay những ưu điểm riêng biệt của các loại khoá học
 • Đội ngũ Giáo viên giảng dạy
 • Lộ trình học cho học sinh
 • Điều kiện để đăng ký
 • Cảm nhận của các học viên đã đăng ký.

3.2 Màu sắc chủ đạo thường dùng

 • Các gam màu thường được sử dụng như xanh dương, vàng, đỏ và cam

3.3 Tiêu đề

 • Tập trung viết tiêu đề vì đây được đánh giá là phần quan trọng nhất của section.
 • Nên có tiêu đề ở tất cả các section (trừ section ảnh): Nếu một section không có tiêu đề, khách hàng có thể sẽ bỏ qua vì nghĩ đó chỉ đơn thuần là một đoạn text thông thường nối với section trước nó. Do đó, tiêu đề phải luôn được nhấn mạnh và nổi bật hơn so với các nội dung chữ khác, bằng các màu sắc hay kích cỡ, độ đậm nhạt hoặc thêm hình họa trang trí.

3.4 Nút kêu gọi hành động (Nút CTA)

Thống nhất cho một mục tiêu chuyển đổi duy nhất

 • Hãy sử dụng 1 nội dung cho nút CTA xuyên suốt toàn bộ landing page để đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu mục tiêu của bạn là để khách hàng “Đăng ký ngay” thì xuyên suốt nút CTA đều để như vậy, điều này làm tăng sức nặng cho nút.
 • Bạn vẫn có thể sử dụng 2 nội dung nút nút CTA nhưng cần chấp nhận rủi ro ràng nó có thể gây rối cho khách hàng. Lời khuyên ở đây là có thể tách mục tiêu chuyển đổi thứ 2 thành một Landing Page mới.

Luôn sử dụng động từ

 • Tại sao nên sử dụng động từ? Một nút kêu gọi hành động thì đương nhiên phải sử dụng động từ để chỉ hành động. Thay vì viết  “Thông tin”, các bạn hãy viết là “nhận thông tin”.

Ghim nút

 • Có thể ghim nút CTA cho chạy từ đầu đến cuối trang Landing Page để gây sự chú ý cũng như nhắc nhớ khách hàng để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Các nội dung nút CTA dùng cho ngành Giáo dục – Đào tạo

 • Đăng ký ngay, Nhận tư vấn miễn phí, Đăng ký ngay để nhận ưu đãi, Đăng ký học ngay hôm nay, Đăng ký mua khoá học.

4. Lợi ích khi sử dụng mẫu Landing Page giáo dục khóa học của 1Landing.vn

Tiết kiệm chi phí thuê dịch vụ thiết kế landing page 

Với sử dụng các mẫu landing page có sẵn của 1landing là một giải pháp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so sánh với việc các bạn đi thuê từ các bên dịch vụ khác. 1landing là nhà cung cấp các mẫu landing page thiết kế sẵn, thư viện giao diện phong phú với bản miễn phí hoặc trả phí tùy vào nhu cầu của các bạn.

Tiết kiệm thời gian hơn

Việc học để thiết kế Landing page đẹp mắt và thu hút đòi hỏi bạn phải thành thạo công nghệ và mất khá nhiều thời gian mới có thể làm được. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian thì việc sử dụng các mẫu landing page giáo dục được thiết kế sẽ giúp bạn tiết kiệm và nhanh chóng hơn.

Giao diện đơn giản, dễ thao tác, sử dụng:

Các bạn hoàn toàn có thể thiết kế mẫu landing page bằng thao tác kéo thả. Bạn không cần phải có kiến thức chuyên môn về lập trình vẫn có thể tạo ra các mẫu landing giáo dục ấn tượng. Giao diện được thiết kế và bố trí trực quan mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng.

Được sự hỗ trợ miễn phí từ đội ngũ 1landing

Sau khi đã đăng ký tài khoản để tùy chỉnh các mẫu landing page trên kho giao diện của 1landing, quá trình thiết kế nếu có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào cần được hỗ trợ, các bạn chỉ cần gọi điện đến hotline hoặc chat trực tuyến đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

5. Các mẫu landing page giáo dục khóa học chuyên nghiệp của 1Landing

Dưới đây là các mẫu landing page giáo dục khóa học chuyên nghiệp của 1landing:

các mẫu landing page giáo dục khóa học chuyên nghiệp của 1landing

các mẫu landing page giáo dục khóa học chuyên nghiệp của 1landing 2

Trên đây, 1landing đã chia sẻ hướng dẫn các bạn thiết kế landing page giáo dục chuyên nghiệp và ấn tượng. Hy vọng bài viết hôm nay đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

social
5/5 (1 vote)

Landing page design platform

Create Landing Page in just 20 minutes, no need to know programming knowledge, more than 1,000 interface templates for you to choose from
Free trial
RELATED NEWS