TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách copy Landing Page của đối thủ siêu đơn giản

2022-09-24

Bạn muốn sử dụng Landing Page tương tự mẫu của đối thủ cạnh tranh nhưng chưa biết cách làm thế nào? Bạn đang tìm kiếm công cụ hỗ trợ? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách copy Landing Page của đối thủ siêu đơn giản cho mọi người tham khảo.

Nội dung chính [hide]

1. Hướng dẫn copy Landing Page của đối thủ

Nhiều công ty và doanh nghiệp có thể tham khảo Landing Page đối thủ khi cần như bắt kịp xu hướng, cập nhật tình hình thị trường, cạnh tranh,...

Việc tham khảo tập hợp các Landing Page của đối thủ giúp bạn nhận ra xu hướng để thuyết phục khách hàng tốt hơn, từ đó gia tăng cơ hội cạnh tranh cho sản phẩm của bạn.

Để sao chép Landing Page của đối thủ thì chúng ta cần sử dụng nền tảng hỗ trợ (chỉ hỗ trợ trên PC, chưa hỗ trợ trên mobile). Thị trường cung cấp rất nhiều nền tảng hỗ trợ với nhiều tính năng khác nhau. Bạn không biết làm thế nào để copy Landing Page đối thủ nhanh chóng? Bạn tìm hiểu và muốn chọn ra cách nhanh nhất để copy. Bạn có task cần phải làm gấp và bí ý tưởng? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn copy Landing Page đối thủ siêu đơn giản, dễ dàng và ai cũng có thể làm được. 

Hướng dẫn copy Landing Page của đối thủ

Hướng dẫn copy Landing Page của đối thủ

Bước đầu bạn có thể tham khảo các công cụ trong bài viết này chia sẻ để copy Landing Page đối thủ. 4 công cụ bên dưới là 4 công cụ hay, phổ biển, được nhiều người dùng sử dụng: Xem Code của Landing Page muốn copy, Tiện ích Chorm để lấy ảnh, Sử dụng Adobe Photoshop, Copy nội dung trên web không cho copy.

Nếu người dùng thành thạo trong việc sử dụng các công cụ cơ bản thiết kế Landing Page thì quy trình clone trang đích sẽ tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn. Nếu bạn chưa nắm rõ công cụ nào thì có thể thử thao tác và nhận kết quả nó đem lại. 4 cách được giới thiệu dưới đây là 4 cách phổ biến, đơn giản và được nhiều người sử dụng.

2. Công cụ sử dụng để copy Landing Page

Công cụ sử dụng để sao chép Landing Page hỗ trợ lấy tài nguyên Landing Page đối thủ sẽ lấy được hầu hết dữ liệu như ảnh, màu sắc, văn bản, font chữ, kích thước, bố cục,... Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên clone nhiều nhất khoảng 90-95% chứ không nên lấy tất cả. Bạn nên tùy chỉnh cá nhân hóa phù hợp với thông tin và nội dung của công ty, doanh nghiệp mình cho phù hợp. Tùy vào từng lĩnh vực, sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp để chỉnh sửa Landing Page thích hợp.

2.1. Xem Code của Landing Page muốn copy

Xem Code của Landing Page muốn sao chép là cách lấy được tất cả tài nguyên của trang một cách chi tiết và khá là chính xác nhất. Tuy nhiên, thời gian để xử lý khá lâu. Sử dụng phương thức này thì người dùng sẽ xem được đầy đủ thông tin của website từ màu sắc, font chữ, hình ảnh, kích cỡ ảnh đến kích thước chữ,… 

Xem Code của Landing Page muốn copy

Xem Code của Landing Page muốn copy

Nền tảng quan trọng đầu tiên để khởi tạo nên Landing Page là code. Những gì được trình bày và hiển thị trên giao diện Landing Page đều được xây dựng từ code. Chúng ta có thể dựa vào code để lấy tài nguyên của đối thủ.

Bạn ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+I để xem toàn bộ code của Landing Page. Phần code sẽ hiển thị chi tiết và bạn có thể lấy phần code muốn copy.

2.2. Tiện ích Chorm để lấy ảnh

Tiện ích Chorm để lấy ảnh hiện nay có nhiều giải pháp hỗ trợ. Công cụ Image Downloader Continued là tiện ích lấy ảnh phổ biến và đơn giản nhất. Chúng ta có thể dùng nó để lấy ảnh trực tiếp nhưng quy trình thì khá là thủ công. Vậy nên, bạn có thể lấy ảnh và màu tự động và cải tiến hơn nhờ công cụ Loadify – Smart Image Downloader. Tất nhiên ngày càng phát triển thì càng có nhiều công cụ hiện đại, tiện lợi và phù hợp với từng loại hình công việc hơn.

Công cụ lấy ảnh Loadify – Smart Image Downloader

Công cụ lấy ảnh Loadify – Smart Image Downloader

Cho đến nay thì 2 công cụ Image Downloader Continued và Loadify – Smart Image Downloader là 2 giải pháp lấy ảnh Landing Page được đánh giá khá ổn.

2.3. Sử dụng Adobe Photoshop

Nếu chuyên nghiệp và cần các tính năng nâng cao hơn thì bạn có thể sử dụng Adobe Photoshop. Công cụ Adobe Photoshop sẽ hỗ trợ lấy cả những chi tiết nhỏ nếu bạn cần phải dùng màu chính xác.

Sử dụng Adobe Photoshop

Sử dụng Adobe Photoshop

Trong hệ điều hành Window có sẵn phần mềm Snipping Tool. Bạn có thể chụp ảnh màn hình và chuyển ảnh vào trong phần mềm Adobe Photoshop. Sau đó trên thanh điều hướng, dùng bút chấm màu chấm vào phần màu cần chọn là sẽ tìm được mã màu chính xác cần dùng.

2.4. Copy nội dung trên web không cho copy

Thông thường sẽ có vài trang web bản quyền không cho phép mọi người copy nội dung. Trường hợp này không phải nhiều nhưng một số trang sẽ hạn chế việc bị sao chép thông tin, nội dung bản quyền mà người ta xây dựng lên. Ở đây chúng ta cần một chút kỹ năng, chúng ta vẫn có thể sao chép nội dung cần thiết bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+P để mở trang in. Sau đó, bạn tìm đến đoạn văn bản cần sao chép để copy là được.  

Nhưng nếu tổ hợp phím Ctrl+P không sử dụng được hoặc không mở trang in được thì bạn có thể sử dụng Allowcopy.com để sao chép văn bản. Allowcopy.com cung cấp các tiện ích cần thiết nhưng ít gặp. Hiện nay thì trang web Allowcopy.com đang truy cập không được. Có thể trang chỉnh sửa hoặc đang trong quá trình nâng cấp. Bạn có thể áp dụng cách 1 cho đến khi trang web hoạt động bình thường nhé.

Trường hợp vẫn không được thì chúng ta sẽ phải cài thêm tiện ích nhưng khá phức tạp, tốn chi phí và không cần thiết. Có nhiều tiện ích sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ nhiều của máy.

3. Mẹo Copy Landing Page đối thủ nhanh

Chúng tôi sẽ chia sẻ một mẹo nhanh giúp sao chép Landing Page của đối thủ nhanh chóng. Bạn sẽ không cần phải tải ảnh về máy mà chúng ta sẽ dùng link ảnh của Landing Page đó rồi dán trực tiếp vào mục ảnh Landing Page mà bạn đang sao chép. 

Tuy nhiên, cách này sẽ không được khuyến khích sử dụng nhiều nếu ảnh bạn sao chép link không nằm trên hosting của Landing Page. Nếu ảnh không nằm trên hosting thì nó sẽ mất ảnh nếu trang web đó xóa ảnh. Bên cạnh đó, nếu bạn cần tải hình về thì hãy nén ảnh để giảm thấp dung lượng của ảnh bằng công cụ Tinypng.com để kích thước ảnh nhỏ lại. Khi tải lên Landing Page sẽ tải hình và chạy mượt hơn. Bạn nên nén những ảnh tải lên Landing Page để tối ưu tốc độ tải và hiển thị ảnh. Nén ảnh vừa phải đừng để ảnh quá mờ, khi nó mọi người sẽ không nhìn rõ nội dung.

Công cụ nén ảnh Tinypng tiện lợi

Công cụ nén ảnh Tinypng tiện lợi

Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu có sẵn trong thư viện mẫu Landing Page để tối ưu và tăng tốc độ clone. Khi sao chép nội dung, hình ảnh của đối thủ, bạn nên chỉnh sửa lại phù hợp với sản phẩm/dịch vụ bạn muốn cung cấp và hướng tới. Phần nào giống nhau thì có thể gộp nhóm và nhân bản thành nhiều bản để tiện lợi và chỉnh sửa nhanh hơn. Phần nào cần chỉnh sửa thì bạn nên ghi chú hoặc đánh dấu để nhớ sửa.

4. Lưu ý khi copy Landing Page đối thủ

Tóm lại, khi copy Landing Page đối thủ thì chúng ta không được sao chép hoàn toàn 100% nội dung. Bạn chỉ nên sao chép khoảng 90%, phần còn lại nhớ chỉnh sửa thông tin dịch vụ, công ty cho chính xác.

Lưu ý khi copy Landing Page đối thủ

Lưu ý khi copy Landing Page đối thủ

Một số thông tin hầu như ai cũng cần chỉnh sửa khi sao chép Landing Page đối thủ:

  • Tên công ty
  • Dịch vụ/Sản phẩm cung cấp
  • Địa chỉ
  • Số điện thoại, email liên hệ
  • Thông tin khuyến mãi, giảm giá
  • Backlink

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách copy Landing Page của đối thủ siêu đơn giản. Chúc các bạn sử dụng hữu ích và thành công! Cảm ơn các bạn đã đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ 1landing.vn (Facebook, website...) để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất

social
5/5 (1 vote)

Landing page design platform

Create Landing Page in just 20 minutes, no need to know programming knowledge, more than 1,000 interface templates for you to choose from
Free trial
RELATED NEWS