TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Thông số kích thước Landing page chuẩn nhất dành cho mọi thiết bị

2022-09-16

Bạn đang muốn thiết kế Landing Page cho chiến dịch tiếp thị. Bạn chưa nắm rõ kích thước sao cho phù hợp và tối ưu nhất cho người xem. Bài viết đưới đây, 1landing sẽ giới thiệu cho bạn thông số kích thước Landing page chuẩn nhất dành cho mọi thiết bị.

Nội dung chính [hide]

1. Tại sao cần phải quan tâm đến kích thước Landing Page?

Landing Page là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong digital marketing. Đây là công cụ quan trọng để tăng tỷ lệ chuyển đổi những người truy cập vào Landing Page thành khách hàng tiềm năng. Các Landing Page là một website độc lập, được thiết kế tối ưu hóa với mục đích tạo ấn tượng tích cực để quảng cáo sản phẩm/dịch vụ, thu hút người tiêu dùng thực hiện hành động cụ thể. Trang đích landing page là công cụ quan trọng và hữu hiệu cho chiến dịch quảng cáo tiếp thị online trên Facebook, Google hay TikTok.

Tại sao cần phải quan tâm đến kích thước Landing Page?

Tại sao cần phải quan tâm đến kích thước Landing Page?

Vậy nên, chúng ta có cần quan tâm đến kích thước Landing Page hay không? Kết luận là CÓ.

Kích thước là yếu tố đầu tiên cần chú ý khi bạn muốn thiết kế Landing Page. Khách hàng của doanh nghiệp bao gồm nhiều tệp khách hàng và họ sử dụng nhiều thiết bị thông minh với kích cỡ màn hình khác nhau: máy tính cá nhân, máy tính bảng, laptop, điện thoại thông minh,... để truy cập và xem trang Landing Page. Nếu chúng ta thiết kế Landing Page với kích thước chỉ phù hợp 1 loại thiết bị thì sẽ gây khó đọc và trải nghiệm không tốt đến những khách hàng sử dụng thiết bị khác. Sử dụng Landing Page với kích thước không phù hợp với thiết bị của người dùng có thể gây ấn tượng xấu và trải nghiệm không tốt khiến khách hàng thoát ra khỏi trang, đánh giá thương hiệu thiếu chuyên nghiệp.

Tất nhiên, bên cạnh kích thước, bạn cần chú ý đến các yêu cầu như: tiêu đề rõ ràng, màu sắc nổi bật, bố cục gọn gàng đẹp mắt, thể hiện được phong cách và diện mạo của thương hiệu, xây dựng công thức nội dung chuẩn SEO, cung cấp đầy đủ những đặc điểm về lợi ích sản phẩm, đưa ra các loại thông tin liên quan về sự kiện, đưa ra một số nhận xét của khác hàng sau khi sử dụng dịch vụ,... Trong bài viết này, 1landing sẽ hướng dẫn bạn về kích thước landing page tiêu chuẩn để bạn có thể xây dựng trang đích mới hiệu quả và điều chỉnh lại size của trang đích cũ.

2. Lưu ý khi thiết kế kích thước Landing Page

Bí quyết khi chọn kích thước Landing Page, bạn cần nắm rõ kế hoạch và chiến dịch tiếp thị mình sẽ thiết kế. Đầu tiên là phải hiểu đối tượng khách hàng muốn hướng đến.

Lưu ý khi thiết kế kích thước Landing Page

Lưu ý khi thiết kế kích thước Landing Page

Dựa trên bộ dữ liệu người dùng từ số liệu đã được phân tích để thiết lập cơ sở dữ liệu khách hàng. Từ đó, chúng ta có thể biết:

  • Đối tượng khách hàng thường sử dụng thiết bị di động, máy tính để bàn, máy tính bảng hay máy tính xách tay?
  • Bạn cần trình bày ý tưởng nội dung và thông tin trên Landing Page như thế nào và sắp xếp bố cục sao cho hợp lý?
  • Bạn nên quyết định thiết kế tối giản hay chi tiết cụ thể cho trang đích, nên thử nghiệm những banner, cách thiết kế mới hay không,...

3. Bố cục, kích thước Landing Page chuẩn khi thiết kế trang đích Landing Page

Kích thước Landing Page chuẩn cho máy tính để bàn: 1024×768.

Màn hình máy tính cá nhân và laptop có nhiều kích thước và độ phân giải cao, giúp người dùng xác định kích thước trang đích đơn giản. Kích thước trung bình của hầu hết các màn hình máy tính có độ phân giải ít nhất khoảng 1024×768. Nếu đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn chiếm số đông sử dụng PC/Mac để bàn, máy tính xách tay thì độ phân giải màn hình để thiết kế Landing Page tối thiểu là 1024×768.

Trường hợp tính thêm chiều rộng của trình duyệt web và để khoảng trống ngoài lề thì chiều rộng tiêu chuẩn là 960 pixel. Các trang Landing Page thiết kế trên máy tính có chiều rộng là 960 pixel thì sẽ phù hợp với hầu hết màn hình máy tính. Kích thước tạo Landing Page trường hợp trên sẽ là 1024×960 - hay còn được gọi là lưới 960. Các công cụ hỗ trợ thiết kế Landing Page đều có sẵn các mẫu thiết kế với kích thước này nên bạn yên tâm lựa chọn nhé. Khi sử dụng máy tính thì người dùng có thể lăn chuột đến cuối trang để xem thêm thông tin dễ dàng nên chúng ta sẽ chú trọng chiều rộng hơn để hình ảnh và thông tin không bị bóp méo hay giãn rộng. 

Kích thước Landing Page chuẩn khi thiết kế trang đích Landing Page

Kích thước Landing Page chuẩn khi thiết kế trang đích Landing Page

Đối với kích thước và bố cục Landing Page trên thiết bị máy tính bảng thì người dùng có thể tạo kích thước trang tùy chỉnh cho máy tính bảng. Nếu để chiều rộng 960 pixel như máy tính cá nhân thì phù hợp và tương thích với các thiết bị ipad lớn hơn 7 inch. Kích thước chuẩn và bố cục Landing Page trên máy tính bảng thường có kích thước nhỏ hơn 7 inch vì màn hình rộng khoảng 640 pixel. Các trang Landing Page được thiết kế cho màn hình rộng 960 pixel sẽ thu nhỏ khi xem khoảng một phần ba để vừa kích cỡ hiển thị hơn. Kích cỡ cho Landing Page trên máy tính bảng chiều rộng 640 pixel và chiều cao 480 pixel để có thể hiển thị nội dung nhỏ hơn trên màn hình máy tính nhưng không làm giảm chất lượng và vẫn dễ đọc.

Người dùng máy tính bảng với kích thước nhỏ hơn có thể chọn chế độ thiết bị ngang, còn người dùng máy tính bảng kích cỡ lớn hơn có thể xem với chế độ dọc thì chiều rộng 640 pixel sẽ phù hợp với cả hai kích thước màn hình máy tính bảng.

Thiết kế kích thước Landing Page cho điện thoại di động thì trang cần tùy chỉnh kích thước lớn trên máy tính cá nhân vì nó sẽ không tương thích với thiết bị di động. Nội dung sẽ bị phóng to hoặc tràn ra ngoài màn hình hoặc thu quá nhỏ không thể đọc được. Màn hình của thiết bị di động thường cần thiết kế nhỏ và có độ rộng phân giải khoảng 320 pixel là phù hợp. Hầu hết các trang đích được thiết kế với chiều rộng 320 pixel sẽ hiển thị tối ưu trên các máy điện thoại di động.

Kích thước Landing Page dành cho thiết bị di động phù hợp là 426×320 pixel.

4. Chuyển sang thiết kế Landing Page tương thích mọi màn hình (responsive)

Việc tạo các trang Landing Page với nhiều kích thước khác nhau cho các thiết bị khác nhau khá mất thời gian và phức tạp. Vậy giải pháp là gì? Bí mật là bạn hãy sử dụng thiết kế Landing Page tương thích với tất cả thiết bị - responsive. Định nghĩa responsive là màn hình của Landing Page sẽ tự thu phóng và sắp xếp vị trí bố cục nội dung tùy thuộc vào kích thước của màn hình thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập.

Chuyển sang thiết kế Landing Page tương thích mọi màn hình (responsive)

Chuyển sang thiết kế Landing Page tương thích mọi màn hình (responsive)

Trang Landing Page thiết kế responsive được cài đặt nâng cao để tùy chỉnh kích thước và nội dung với các mức độ phân giải khác nhau để hiển thị dễ đọc trên bất kỳ màn hình thiết bị nào. Có rất nhiều công cụ, nền tảng miễn phí để chúng ta thiết kế trang đích tương thích cho các thiết bị, ví dụ như trang 1landing.vn. Bạn có thể truy cập đường link https://1landing.vn/ để tham khảo thêm.

5. Nền tảng thiết kế Landing với định dạng kích thước landing page chuẩn - 1Landing.vn

Bạn muốn thiết kế trang đích với thông số kích thước dễ dàng, nhanh chóng mà không muốn phải thiết kế Landing Page nhiều kích cỡ, nhiều nhiều mẫu khác nhau thì có thể sử dụng nền tảng 1Landing.vn. Trang web là nền tảng thiết kế Landing Page chỉ trong 20 phút mà không cần kiến thức lập trình. Bạn có thể sử dụng và chọn hơn 1.000 mẫu giao diện giúp bạn tạo Landing Page với cấu hình responsive tương thích với hầu hết các thiết bị: máy tính bàn, điện thoại di động, laptop và cả máy tính bảng,.... 

Nền tảng thiết kế Landing với định dạng kích thước landing page chuẩn - 1Landing.vn

Nền tảng thiết kế Landing với định dạng kích thước landing page chuẩn - 1Landing.vn

Tất cả các thao tác sẽ được lưu lại và hiển thị theo thời gian thực để chúng ta có thể hình dung trang đích sẽ trình bày bố cục như thế nào. Sau khi thiết kế, chỉnh sửa Landing Page xong, bạn có thể kiểm tra lại với tùy chọn xem trước bằng giao diện máy tính, hay giao diện thiết bị di động. Khi đã kiểm tra xong thì chúng ta có thể xuất bản theo tên miền đã chọn là được. 

Tổng kết, trên đây là bài viết chia sẻ về thông số kích thước Landing page chuẩn nhất dành cho mọi thiết bị. Hy vọng các bạn sẽ tìm được nền tảng phù hợp để thiết kế cho các chiến dịch tiếp thị, sự kiện tốt nhất. Chúc các bạn thành công! Bạn có thể xem mục lục các bài viết của chúng tôi để tham khảo những nội dung khác về landing page nhé.

social
5/5 (1 vote)

Landing page design platform

Create Landing Page in just 20 minutes, no need to know programming knowledge, more than 1,000 interface templates for you to choose from
Free trial
RELATED NEWS