TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

7 bước thiết kế Landing Page Wordpress miễn phí

2022-09-09

Wordpress là công cụ tạo Landing Page miễn phí với các tính năng tốt nhất giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng. Đó là lý do Wordpress luôn nằm trong top các nền tảng đa năng giúp tạo landing page hiệu quả với hàng chục triệu người tham gia thiết kế. Vậy bạn đã biết các yếu tố thiết kế trên Wordpress, cấu trúc cơ bản của landing page hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn 7 bước thiết kế Landing Page Wordpress miễn phí.

Nội dung chính [hide]

1. Đặc điểm và tính năng của Wordpress

WordPress là nền tảng hỗ trợ nhiều plugin phong phú và liên tục cập nhật những mẫu và xu hướng mới. Khi sử dụng Wordpress, người dùng nên cập nhật plugin thường xuyên để có trải nghiệm mượt hơn, tốt hơn và nhiều lựa chọn hơn.

Đặc điểm và tính năng của Wordpress

Đặc điểm và tính năng của Wordpress

Các đặc điểm của WordPress bao gồm:

 • Phát triển trên nhiều ngôn ngữ khác nhau
 • Hệ thống Theme nhiều lĩnh vực phong phú, đa dạng.
 • Quản lý đơn hàng, blog, bài viết trên trang quản trị Dashboard của Wordpress.
 • WordPress có tích hợp sẵn công cụ soạn thảo công thức toán học Latex.
 • Widget thống kê số liệu về lượt truy cập bài viết, liệt kê chuyên mục, bài viết nổi bật, bài viết mới nhất,...
 • Các bình luận từ người dùng để lại đều cần admin duyệt rồi mới hiển thị nên chúng ta có thể hạn chế bình luận spam, tiêu cực.
 • Trang có phân quyền để thêm tài khoản cho nhân viên viết bài nhưng không có quyền quản trị trang. Quản trị trang là 1 toàn khoản riêng.
 • Mọi dữ liệu đều được lưu trữ trên WordPress nếu bạn cần khôi phục.

2. Landing Page là gì?

Landing Page được thiết kế với mục đích thu hút khách hàng, điều hướng khách hàng thực hiện một hành động cụ thể, có tác dụng giống như những tờ rơi online. Landing Page giúp tăng doanh thu hoặc tăng khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp. Landing Page thường được sử dụng ở các sự kiện, các chiến dịch digital marketing. Khách hàng sẽ tiếp cận từ các kênh truyền thông mạng xã hội và truy cập vào trang Landing Page trước tiên. Vậy nên nó hay còn gọi là trang đích. 

Mục tiêu quan trọng cuối cùng của trang đích là tỷ lệ chuyển đổi và lưu lượng truy cập đến trang web tăng cao và hiệu quả. Trên các trang Landing Page nên có nút kêu gọi hành động - Call To Action như nút mua hàng, điền vào biểu mẫu đăng ký, phát video,... vừa đủ và thu hút khách hàng nhấn vào đó.

Có 3 loại landing page phổ biến:

Landing Page bán hàng tập trung nhấn mạnh các lợi ích, đặc điểm và chức năng của sản phẩm để khách hàng hình dung và tiến hành mua hàng. Các section gồm có: Banner home, lợi ích đặc điểm, thông tin sản phẩm, đánh giá của khách hàng, ưu điểm khi sử dụng, Deal ưu đãi hấp dẫn.

Landing Page thu thập thông tin nhằm mục tiêu sử dụng trong các chiến dịch marketing hay các dự án lớn, sự kiện mở bán sản phẩm mới. Xây dựng thông tin khách hàng hoặc cho phép khách hàng đăng ký trước để nhận ưu đãi. Các Landing Page này sẽ tóm tắt nội dung ngắn gọn và thiết kế ấn tượng.

Landing Page chuyển tiếp thường xuất hiện sau khi khách hàng tiến hành đăng ký thông tin hoặc khách đã mua hàng. Nó thường sử dụng với mục đích gửi lời cám ơn hoặc bán upsell một số sản phẩm khác, nội dung của landing page này sẽ dựa trên nội dung của landing page chính.

Trang Landing Page gồm có 5 thành phần:

 • Nội dung trang đầu là chìa khóa thu hút khách hàng tiềm năng bởi nội dung thiết kế ấn tượng: tiêu đề chính, tiêu đề phụ, ảnh hoặc video minh họa kèm theo lợi ích và chức năng của sản phẩm/dịch vụ.
 • Kêu gọi hành động - Call To Action: Nút CTA thuyết phục khách hàng nhấn vào với mục đích điền thông tin, mua hàng,.. Nút CTA cần nổi bật, đồng nhất với Landing Page, đi thẳng vào vấn đề: Đặt ngay, Xem Ngay, Mua ngay, Gọi ngay,... Lưu ý là nút CTA phải ở vị trí dễ nhìn thấy.
 • Đưa ra lợi ích: Khách hàng thường quan tâm sản phẩm, dịch vụ đó mang đến lợi ích gì cho họ. Sản phẩm, dịch vụ đó sẽ giúp người dùng giải quyết vấn đề gì? Giúp ích gì cho họ và có đáng để sử dụng không?
 • Bằng chứng xã hội: Xem phản hồi của các khách hàng đã từng mua hay sử dụng dịch vụ của bạn. Những phản hồi này sẽ tăng điểm uy tín, chất lượng và nó rất cần có ở Landing Page để trang chuyên nghiệp hơn.
 • Chốt đơn: Mục đích cuối cùng cảu trang đích là thuyết phục khách hàng thực hiện hành động mua hàng, xem hàng, để lại thông tin,....

3. Cách thiết kế Landing Page bằng Wordpress

Chúng ta có thể tạo Landing Page với WordPress một cách dễ dàng bằng cách sử dụng plugin. Bạn không có kinh nghiệm tạo Landing Page? Đừng lo, với nền tảng chuyên dụng WordPress, bạn có thể thao tác tạo landing page cực đơn giản dù không phải lập trình viên tài năng. Landing Page còn từng bước giúp tăng lưu lượng truy cập cho website của bạn nữa. Từ đó, doanh số bán hàng của doanh nghiệp cũng cải thiện, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. 

Thiết kế Landing Page bằng Wordpress

Thiết kế Landing Page bằng Wordpress

Chúng ta có thể tìm kiếm đủ các loại plugin tạo Landing Page miễn phí trên mạng. Plugin trên WordPress hiện nay có Beaver Builder giúp tạo Landing Page khá hiệu quả và được ưa chuộng trên thị trường.

Cài plugin cho Wordpress

Cài plugin cho Wordpress

Để thiết kế Landing Page Wordpress miễn phí, trước hết bạn cần chuẩn bị tên miền và hosting trên Wordpress. Sau đó bạn chỉ việc trỏ tên miền về hosting rồi tạo Wordpress như với website:

Để thiết kế Landing Page trên Wordpress, chúng ta cần cài đặt, kích hoạt Beaver Builder và thực hiện 7 bước.

Bước 1: Nhấn vào liên kết “Add New” trên “Plugins” thì trang Install Plugins sẽ hiển thị tất cả plugin từ Dashboard.

Bước 2: Tìm kiếm plugin Beaver Builder ở mục “Search plugins…” để cài đặt cho Wordpress của bạn.

Bước 3: Bạn click vào liên kết “More Details” dưới tên của plugin dể đọc thông tin về plugin đó như mô tả tính năng, tên tác giả, phiên bản plugin, nút “Install Now” - Cài đặt ngay.

Bước 4: Nhấn chọn vào nút “Install Now” để cài đặt plugin. Khi đã cài xong thì bạn truy cập trang “Installed Plugins” trong Dashboard. Thông báo sẽ hiển thị plugin được tải và cài đặt thành công.

Bước 5: Liên kết kích hoạt plugin sẽ hiển thị hoặc bạn có thể trở về trang Plugins.

Bước 6: Nhấn chuột vào liên kết “Settings” và chọn “Beaver Builder” để chỉnh cấu hình cài đặt plugin.

Bước 7: Nhấn chọn “License” -> “Enter License Key” rồi nhập mã bản quyền được cấp trong tài khoản của bạn tại website Beaver Builder.

Lưu ý khi thiết kế Landing Page, Theme có tích hợp sẵn trên Wordpress trang Page Builder hoặc mẫu có độ rộng toàn màn hình. 

Khi tạo Landing Page bằng Wordpress, Các template sẽ được thiết kế để hoạt động tương thích với plugin tạo trang như plugin Beaver Builder. Nếu WordPress Theme không có mẫu tràn màn hình thì bạn có thể tự tạo mẫu riêng bằng plugin “Full-width Templates for Any Theme & Page Builder”.

Kích hoạt plugin đó rồi nhấn vào liên kết “Page”, chọn “Add New” để tạo Landing Page bằng Wordpress mới. Sau khi tạo xong, bạn có thể tùy chính các khối văn bản, hình ảnh, màu nền, độ rộng, độ cao của hàng/cột…

4. Lợi ích của việc sử dụng một Landing Page

Khi sử dụng một Landing Page bằng WordPress thì nó có thể đem lại nhiều lợi ích mà có thể bạn chưa biết.

Lợi ích sử dụng Landing Page

Lợi ích sử dụng Landing Page

 • Người dùng có thể thoải mái chỉnh sửa, thay đổi linh hoạt theo yêu cầu, tùy chỉnh theo sở thích sau đó xuất bản.
 • Tạo nên ấn tượng cho khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Truyền thông hiệu quả, giới thiệu dịch vụ hoặc sản phẩm, chương trình, sự kiện mới.
 • Landing Page giúp tìm hiểu được insight độc đáo của khách hàng, test nội dung và điều chỉnh cho các chương trình sau tối ưu hơn.
 • Tập trung vào một mục đích cụ thể cho truyền thông, có thể đo lường tỷ lệ truy cập, lượt xem,...
 • Đóng góp vào việc tăng độ nhận diện thương hiệu.
 • WordPress có công nghệ sao lưu dữ liệu tự động hiện đại nên nếu lỡ xóa hoặc thao tác sai bạn có thể thể quay lại thao tác trước và sửa đổi cho phù hợp.
 • Công cụ đầy đủ để tùy chọn thiết kế chuyên nghiệp theo mẫu, thao tác dễ dàng.

Tổng kết, trên đây là bài viết chia sẻ 7 bước thiết kế Landing Page Wordpress miễn phí. Chúc các bạn xây dựng được 1 Landing Page thành công! Nếu có nhu cầu hỏi đáp các câu hỏi liên quan, hãy liên hệ với FanPage Facebook 1Landing.vn của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ 1Landing.vn.

social
5/5 (1 vote)

Landing page design platform

Create Landing Page in just 20 minutes, no need to know programming knowledge, more than 1,000 interface templates for you to choose from
Free trial
RELATED NEWS